Kinh nghiệm du lịch đồi cát Quang Phú Quảng Bình

Một trong những địa điểm du lịch tại Đồng Hới Quảng Bình được nhiều du khách ghé thăm đó chính là địa điểm du lịch đồi cát Quang Phú. Với khoảng cách chỉ khoảng 11 phút di chuyển từ thành phố thì đồi cát Quang Phú là nơi đáng để đặt chân đến.

Địa điểm du lịch Đồng Hới là một nơi khá nổi tiếng được nhiều người dân du khách biết đến, nơi chứa những cảnh đẹp của biển và không gian thời tiết hài hòa trải dài những ánh nắng nhẹ nhàng. Nơi đây có nhiều địa điểm du lịch cần phải khám phá vì có chứa nhiều điều bí ẩn, ngoài ra thì địa điểm này cũng có nhiều món ẩm thực ngon được nhiều du khách đánh giá cao như những món ăn về hải sản.

Địa chỉ của đồi cát Quang Phú

Đồi cát Quang Phú nằm ở xã Quang Phú, giáp xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 10km về phía Đông Bắc. Để đến nơi đây, từ Đồng Hới, bạn đi theo đường Trần Hưng Đạo, rẽ vào Nguyễn Du, tiếp tục băng qua đường Trương Pháp rồi rẽ trái là đến nơi.

Cảnh đẹp của đồi cát Quang Phú

Địa điểm du lịch đồi cát Quang Phú được coi là đồi cát có một không hai tại Việt Nam. Đồi cát Quang Phú được gọi là đồi cát bay vì nơi đây được tạo ra với hình dạng của đồi cát thay đổi theo khung giờ, theo ngày và theo tháng năm không hề có hình dáng cố định. Nguyên hình dạng của đồi cát bay Quang Phú thay đổi đó là do gió thổi bào mòn và thổi bay lớp cát mỏng ở bên trên.

Thời điểm nên đi du lịch đồi cát Quang Phú

Để có được khoảng thời gian trải nghiệm tốt nhất tại đồi cát Quang Phú thì bạn nên đi tham quan khám phá vào khoảng thời gian đẹp nhất tại nơi đây. Khung giờ tham quan tốt nhất nên đi du lịch đồi cát Quang Phú đó là vào khoảng từ 5 giờ sáng đến 8 giờ sáng vì khoảng thời gian này là trời sáng sớm nên không khí còn mát mẻ.

Đồi cát Quang Phú mang đến cảm giác tuyệt vời

Khi bạn đứng tại một nơi có nắng, cát và gió với tầm ngắm cảnh xa thì bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi được chứng kiến cảnh đẹp kì thú của những đồi cát trùng điệp mênh mông được nối tiếp nhau ở phía xa xa.

Những cồn cát mênh mông bay trong gió tạo ra những đường cong uốn lượn đầy sự quyến rũ và huyền bí đến ảo diệu tạo cho bạn có cảm giác nghệ thuật để chụp được những tấm ảnh đầy cảm xúc và chuyên nghiệp dành cho những bạn thích chụp ảnh kỉ niệm hay dành cho những bạn là nhiếp ảnh gia muốn đến đồi cát chụp ảnh nghệ thuật.

Khi đến địa điểm du lịch đồi cát Quang Phú thì bạn sẽ được giải tỏa những cảm xúc căng thẳng mệt mỏi khi được nhìn thấy cảnh đẹp của cát bay trong gió.

Những vân cát được thay đổi về hình dạng lẫn màu sắc tạo ra nhiều cảnh đẹp khác nhau như được vẽ nhiều bức tranh từ thiên nhiên. Có nhiều thung lũng cát được hình thành một cách bất ngờ và tự nhiên xuất hiện đến lạ kì và biến đi một cách nhanh chóng dường như có một phép màu quanh khu đồi cát trải dài đến cuối chân đồi.

Về Du Lịch Quảng Bình

Về du lịch, lượng khách trong nước và quốc tế đến tỉnh này ngày càng tăng cao. Quảng Bình là vùng đất giàu tiềm năng phát triển du lịch vì vừa có rừng, vừa có biển với nhiều di tích văn hóa - lịch sử và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp như cửa biển Nhật Lệ, Quang Phú, Đèo Ngang, đèo Lý Hòa, bãi Đá Nhảy ... đặc biệt là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Động Phong Nha - một trong những hang động đẹp nhất thế giới đã được nhiều kỷ lục Guinness về hang động.

Tổng số lượt khách du lịch đến Quảng Bình trong 30 năm qua đạt trên 27 triệu lượt người. Trong đó, giai đoạn 1990 - 1999 đạt 586.172 lượt khách, giai đoạn 2000 - 2009 đạt 4.071.198 lượt khách. Đặc biệt giai đoạn 2010 - 2019 đã có sự tăng trưởng vượt bậc, ước đạt gần 22.5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế ược đạt hơn 931.000 lượt

Chất lượng lưu trú

Nếu năm 1990 chỉ đón 2.820 lượt khách thì đến năm 2019 ước tính tăng lên 986.151 lượt khách. Tính chung trong 30 năm qua, Quảng Bình đã đón gần 13.5 triệu lượt khách lưu trú trong và ngoài nước

Riêng lượt khách quốc tế, tỉnh đã đón 595.886 lượt khách.

Top điểm đến tại Đồng Hới
Tin tức nổi bật
Kinh nghiệm du lịch Đồng Hới
Travel
3 ngày trước

Đang cập nhật.

Kinh nghiệm chọn hải sản tại Đồng Hới
Food
4 ngày trước

Đang cập nhật.