Quảng trường Hồ Chí Minh

Quảng trường Hồ Chí Minh

Tour Du Lịch Tại Quảng Bình

Thông tin chi tiết

Một Review từ Nàng Ohayo:

Có lẽ một số người Đồng Hới cũng hơi hơi thắc mắc việc xây dựng quảng trường này, riêng mình thì tò mò hung tợn

Tìm đọc thông tin thì được biết Quảng trường Hồ Chí Minh xuất hiện đáp ứng yêu cầu về công trình thiết chế văn hóa để đạt đô thị loại II cho tp Đồng Hới.

Nếu chỉ có thế thì hơi chán nhỉ (chán như quảng trường trơ trụi cây xanh chưa kịp mọc vậy). Cho đến khi tới được tận nơi thì quảng trường HCM không làm mình thất vọng tý nào. 

Ngay dưới chân cột cờ là đá lát hình hoa sen nổi, nhìn từ xa không thể thấy được vẻ đẹp mềm mại mượt mà của những cánh sen đó. 

Bên dưới quần thể tượng chính của quảng trường là dòng chữ “Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình” - với mình điều này đem đến cảm giác rất kỳ lạ, vừa thân thuộc, gần gũi, vừa giản dị ấm áp. 

Nếu quan sát kỹ quần thể tượng sẽ thấy 2 bên Bác lần lượt là 1 em bé ôm bó hoa - dường như trong tâm khảm người dân VN Bác luôn chứa chan tình thương với các cháu thiếu nhi; 1 chú công an đại diện cho lực lượng vũ trang nhân dân, 1 chú mặc đồ công nhân đại diện cho tầng lớp CN - trí thức; 1 chú vác lưới đánh cá đại diện cho ngư dân; 1 cô ôm bó lúa đại diện cho nông dân; và 1 cô mặc đồ dân tộc, tìm hiểu mới biết cô là đại diện cho người dân tộc Bru Vân Kiều - là thành phần dân tộc thiểu số đặc trưng tập trung nhiều ở tỉnh Quảng Bình.

Không lẫn vào đâu được. Những nét văn hóa - con người cơ bản đã được khắc họa tại quảng trường này. Background là hình ảnh cánh buồm vượt sóng ra khơi - biểu tượng của thành phố biển, tỉnh Quảng Bình có bờ biển dài 116,04 km với 5 cửa sông, cửa sông lớn là cảng Nhật Lệ nằm ngay ven thành phố nên ngư trường rộng lớn mang lại nhiều kinh tế biển cho ngư dân nơi đây; bên trên đàn hải âu đang bay chấp chới, mình cực kỳ thích đàn chim hải âu này. Nhìn từ xa đã ấn tượng rồi, lại gần sẽ thấy dễ thương chừng nào

Đến đoạn này thì thực lời thắc mắc đã được giải đáp: việc xây dựng quảng trường mang một ý nghĩa "chất xịn" hơn nhiều dụng ý xây dựng những "nhân vật" xuất hiện trên đây là do ngày này năm ấy Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957-16/6/2020): Đồng Hới mần quả "bom tấn" đúng dịp luôn Khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình =>> Siêu Ngầu! 

Một ngày không xa, cây xanh sẽ rợp bóng mát cho người dân vào thăm quan, chiêm ngưỡng, lưu giữ kỷ niệm (và cả đi bộ, đạp xe, thể dục thể thao...) Lễ thượng cờ vào những dịp đặc biệt của tỉnh nhà (nếu có mặt ở đây mình sẽ hát Quốc ca)

Và còn nhiều dịp khác nữa, quảng trường sẽ trở thành chứng nhân lịch sử bắt đầu từ giờ, cho những biến thiên phát triển của con người nơi đây

"Hãy đợi đấy!"

Tour cho địa điểm này

Du lịch hè Quảng Bình - Tour Quảng Bình
Du lịch hè Quảng Bình - Tour Quảng Bình

Hang động, đội nhóm, môi trường, thác, sông, lịch sử văn hóa, tâm linh

Đặt tour

Tham khảo đặc sản địa phương

Khoai deo Quảng Bình
Khoai deo Quảng Bình

Đến điểm bán
Bánh tráng Tân An - Quảng Trạch Quảng Bình
Bánh tráng Tân An - Quảng Trạch Quảng Bình

Đến điểm bán
Rượu Võ Xá Quảng Bình
Rượu Võ Xá Quảng Bình

Đến điểm bán
Nước mắm Bảo Ninh
Nước mắm Bảo Ninh

Đến điểm bán
Mua Mực khô tại Đồng Hới Quảng Bình
Mua Mực khô tại Đồng Hới Quảng Bình

Đến điểm bán
Chưa có bài viết nào cho địa điểm du lịch này
Đang cập nhật
Đánh giá trung bình

0/5 (0 nhận xét)

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Chưa có nhận xét nào cho sản phẩm này