Chùa Đại Giác Đồng Hới Quảng Bình

Chùa Đại Giác Đồng Hới Quảng Bình

Tour Du Lịch Tại Quảng Bình

Thông tin chi tiết

Chùa Đại Giác nằm ở phường Đức Ninh Đông, Đồng Hới là điểm du lịch tâm linh thu hút đông đảo du khách, Phật tử đến tham quan, chiêm bái. Trong chùa có tượng phật A Di Đà bằng đá cẩm thạch nguyên khối; cao 9m; nặng 40 tấn – đây là một trong những tượng phật A Di Đà bằng đá cẩm thạch lớn nhất trong cả nước.

Chùa Đại Giác được xây dựng trên mảnh đất quy mô lớn 8,000m2. Trước đây địa điểm xây chùa là một hồ nước sâu 3,5m. Sau khi được UBND tỉnh cấp đất để xây dựng trụ sở, Hòa thượng đã vận động cho san lấp hàng ngàn khối đất đá và xây dựng chùa bằng tranh tre vào năm 2010.

Trong khuôn viên trước của chùa tôn trí tượng đức Phật A Di Đà bằng đá cẩm thạch nguyên khối cao 9m, nặng 40 tấn, và tượng Bồ tát Di Lặc.

Sân sau chùa là đài Bồ tát Quán Thế Âm. Bên trái của ngôi chính điện là bảo tháp Di Đà được xây dựng năm 2018. Bảo tháp Di Đà có chín tầng cao 32m. Tầng cao nhất cảu bảo tháp thờ đức Phật Tỳ Lô Giá Na bằng ngọc bích được thỉnh từ Myanma về. Những tầng giữa thờ các tượng phật ngồi kiết già sơn son thếp vàng.

Ở tầng cuối của tòa tháp thờ Bồ Tát Chuẩn Đề, chung quanh 6 mặt tháp là các tượng Phật, bồ tát. Bảo tháp Di Đà được thiết kế hài hòa và kiên cố, mang đến cảm giá nhẹ nhàng bay bổng và có thể chịu đựng được sự khắc nghiệt của thời tiết Quảng Bình.Đặc biệt nếu có dịp được vãn cảnh chùa vào ban đêm bạn sẽ được chiêm ngưỡng tòa bảo tháp lung linh huyền ảo. Một cảnh trời thanh tịnh, một khung cảnh trầm mặc khiến cho lòng người như được vào cõi cực lạc.

Địa chỉ chùa Đại Giác

Lê Lợi, Phường Hải Đình, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình

Giờ mở cửa: Thứ 2 đến chủ nhật, Từ 00:00 - 23:55

Tour cho địa điểm này

Hiện chưa có Tour nào cho địa điểm này

Tham khảo đặc sản địa phương

Khoai deo Quảng Bình
Khoai deo Quảng Bình

Đến điểm bán
Bánh tráng Tân An - Quảng Trạch Quảng Bình
Bánh tráng Tân An - Quảng Trạch Quảng Bình

Đến điểm bán
Rượu Võ Xá Quảng Bình
Rượu Võ Xá Quảng Bình

Đến điểm bán
Nước mắm Bảo Ninh
Nước mắm Bảo Ninh

Đến điểm bán
Mua Mực khô tại Đồng Hới Quảng Bình
Mua Mực khô tại Đồng Hới Quảng Bình

Đến điểm bán
Chùa Đại Giác là ngôi chùa lớn nhất ở Quảng Bình tọa lạc ngay trung tâm và là ngôi chùa lớn nhất tại thành phố Đồng Hới. Chùa Đại Giác là ngôi danh lam ở miền Trung, là địa điểm văn hóa tâm linh
Đánh giá trung bình

0/5 (0 nhận xét)

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Chưa có nhận xét nào cho sản phẩm này