Đền tưởng niệm các anh húng liệt sỹ Trường Sơn ở Bến Phà Long Đại

Phà Long Đại ở địa bàn thôn Long Đại, xã Hiền Ninh (bờ Bắc), thôn Xuân Dục xã Xuân Ninh (bờ Nam), huyện Quảng Ninh; nay ở vị trí Km 1004 + 810 trên đường Hồ Chí Minh đông Trường Sơn thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Nhìn nhịp cầu đường sắt Thống Nhất bắc qua sông Long Đại với chiều dài 178m (dài nhất Đông Nam Á những năm 70 của thế kỷ XX) và cầu Long Đại đông Trường Sơn chạy song hành với nhau như rồng lớn vượt sông, những người trải qua một thời đạn bom nơi đây và đồng bào huyện Quảng Ninh không khỏi bồi hồi nhớ lại những năm tháng chống Mỹ, cứu nước đã hằn sâu dấu tích.

Phà Long Đại là di tích cấp quốc gia được Bộ Văn hóa Thông tin quyết định công nhận từ năm 1986. Chiến công được các đơn vị lập nên và sự hy sinh của hàng trăm chiến sĩ của các đơn vị trong binh chủng hợp thành để thông xe thông tuyến tại trọng điểm này xứng đáng được tạc tượng đài chiến thắng!

Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trường Sơn bến phà Long Đại (nằm ở bờ Bắc trên ngọn đồi nhìn xuống dòng Long Đại), Đây không chỉ là công trình tri ân các anh hùng liệt sỹ trên đường Trường Sơn mà còn là “địa chỉ đỏ” trong hệ thống di tích lịch sử đường Trường Sơn.

Xem thêm hình ảnh về Phà Long Đại xưa

Bến phà long đại xưa 1

bến phà long đại xưa 2

đền tưởng niệm bến phà long đại xưa 4

đền tưởng niệm bến phà Long đại xưa 6

bến phà long đại xưa 7

bến phà long đại

phà long đại

phà long đại

 

Nguồn: James Nguyễn, Phong Nha Explorer

Về Du Lịch Quảng Bình

Về du lịch, lượng khách trong nước và quốc tế đến tỉnh này ngày càng tăng cao. Quảng Bình là vùng đất giàu tiềm năng phát triển du lịch vì vừa có rừng, vừa có biển với nhiều di tích văn hóa - lịch sử và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp như cửa biển Nhật Lệ, Quang Phú, Đèo Ngang, đèo Lý Hòa, bãi Đá Nhảy ... đặc biệt là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Động Phong Nha - một trong những hang động đẹp nhất thế giới đã được nhiều kỷ lục Guinness về hang động.

Tổng số lượt khách du lịch đến Quảng Bình trong 30 năm qua đạt trên 27 triệu lượt người. Trong đó, giai đoạn 1990 - 1999 đạt 586.172 lượt khách, giai đoạn 2000 - 2009 đạt 4.071.198 lượt khách. Đặc biệt giai đoạn 2010 - 2019 đã có sự tăng trưởng vượt bậc, ước đạt gần 22.5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế ược đạt hơn 931.000 lượt

Chất lượng lưu trú

Nếu năm 1990 chỉ đón 2.820 lượt khách thì đến năm 2019 ước tính tăng lên 986.151 lượt khách. Tính chung trong 30 năm qua, Quảng Bình đã đón gần 13.5 triệu lượt khách lưu trú trong và ngoài nước

Riêng lượt khách quốc tế, tỉnh đã đón 595.886 lượt khách.

Top điểm đến tại Đồng Hới
Tin tức nổi bật
Kinh nghiệm du lịch Đồng Hới
Travel
3 ngày trước

Đang cập nhật.

Kinh nghiệm chọn hải sản tại Đồng Hới
Food
4 ngày trước

Đang cập nhật.