Chơi SUP ở Phong Nha Kẻ Bàng

PHONG NHA - KẺ BÀNG: THẾ GIỚI KỲ BÍ TRONG HANG ĐỘNG

Được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới từ năm 2013, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Bố Trạch, Quảng Bình) là một điểm chèo SUP lý tưởng cho những người chơi dù là nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Với địa hình kết hợp giữa sông suối, hang động và núi rừng, bạn có thể vừa thư thả chèo SUP, vừa thu vào tầm mắt những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Đến chơi SUP ở Phong Nha - Kẻ Bàng, du khách thường có hai lựa chọn: Một là lộ trình trên sông Son - một nhánh của sông Gianh thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình, dòng sông thơ mộng và êm đềm với hai bên bờ là làng mạc nằm nép mình cạnh những dãy núi sừng sững. Lựa chọn thứ hai dành cho những người ưa mạo hiểm là hành trình chèo SUP khám phá một phần động Phong Nha. Đây là hang động ướt lớn nhất thế giới, bên trong có hệ thống sông ngầm rộng lớn và hàng nghìn khối thạch nhũ muôn hình vạn trạng sẵn sàng chờ đón bạn.

Về Du Lịch Quảng Bình

Về du lịch, lượng khách trong nước và quốc tế đến tỉnh này ngày càng tăng cao. Quảng Bình là vùng đất giàu tiềm năng phát triển du lịch vì vừa có rừng, vừa có biển với nhiều di tích văn hóa - lịch sử và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp như cửa biển Nhật Lệ, Quang Phú, Đèo Ngang, đèo Lý Hòa, bãi Đá Nhảy ... đặc biệt là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Động Phong Nha - một trong những hang động đẹp nhất thế giới đã được nhiều kỷ lục Guinness về hang động.

Tổng số lượt khách du lịch đến Quảng Bình trong 30 năm qua đạt trên 27 triệu lượt người. Trong đó, giai đoạn 1990 - 1999 đạt 586.172 lượt khách, giai đoạn 2000 - 2009 đạt 4.071.198 lượt khách. Đặc biệt giai đoạn 2010 - 2019 đã có sự tăng trưởng vượt bậc, ước đạt gần 22.5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế ược đạt hơn 931.000 lượt

Chất lượng lưu trú

Nếu năm 1990 chỉ đón 2.820 lượt khách thì đến năm 2019 ước tính tăng lên 986.151 lượt khách. Tính chung trong 30 năm qua, Quảng Bình đã đón gần 13.5 triệu lượt khách lưu trú trong và ngoài nước

Riêng lượt khách quốc tế, tỉnh đã đón 595.886 lượt khách.

Top điểm đến tại Đồng Hới
Tin tức nổi bật
Kinh nghiệm du lịch Đồng Hới
Travel
3 ngày trước

Đang cập nhật.

Kinh nghiệm chọn hải sản tại Đồng Hới
Food
4 ngày trước

Đang cập nhật.