Các điểm tham quan du lịch tại phong nha kẻ bàng

Top 15 điểm đến tham quan du lịch tại Phong Nha Kẻ Bàng nổi bật nhất mà du khách nhất định phải ghé khi đến Phong Nha du lịch

1. Động Phong Nha:

Nằm trong khu vực Hành chính - Dịch vụ, Sông Son với phong cảnh hai bên dòng sông là núi non hùng vĩ dẫn lối đi lên động Phong Nha. Động Phong Nha là một biểu tượng của khu vực và được tôn vinh là “Kỳ quan đệ nhất động”.

Thời gian tham quan thuận lợi là vào mùa mùa khô tháng 4 đến tháng 8 hằng năm.

2. Động Tiên Sơn:

Nằm trong khu vực Hành chính - Dịch vụ, khoảng cách từ động Tiên Sơn đến động Phong Nha là 30 phút đi bộ. Về phong cảnh, từ cửa động đi vào chừng 400 m sẽ gặp một vực sâu chừng 10 m và tiếp đến là một động đá ngầm dài gần 500 m. Những nơi này khá nguy hiểm nên khách chỉ có thể tham quan chừng 400 m bên ngoài tính từ cửa động.

Du khách có thể tham quan động này vào các mùa trong năm.

3. Động Thiên Đường:

Động Thiên Đường nằm trong phân khu rừng phục hồi sinh thái, thuộc vùng lõi núi đá vôi của Vườn quốc gia phong nha kẻ bàng. Mất khoảng 45 phút để đi từ các đường đi bộ vào trong động. Nếu đi lại trong toàn bộ hang thì mất khoảng 2 - 3 giờ với các thiết bị phụ trợ đặc biệt.

Thời gian tham quan vào các mùa trong năm.

4. Đỉnh U Bò:

Đỉnh U Bò nằm cuối phía Nam Vườn quốc gia phong nha kẻ bàng, thuộc khu vực bảo vệ nghiêm ngặt. Đây là đỉnh núi cao nhất trong địa phận tỉnh Quảng Bình, khách du lịch sẽ có những trải nghiệm lý thú trên đường lên đỉnh núi.

Du khách có thể đến tham quan quanh năm. 

5. Hang Tối:

Hang Tối nằm hướng thẳng ra Sông Chảy gần cổng vào phía bắc của Vườn quốc gia phong nha kẻ bàng, trong khu vực hành chính và dịch vụ. Với cửa hang lớn, du khách sẽ di chuyển vào bên trong hang Tối bằng thuyền, sau đó đi bộ và tham quan hang Tối.

Thời gian hoạt động tham quan thuận lợi từ tháng 4 đến tháng 8 hằng năm.

6. Hang Sơn Đoòng:

Hang Sơn Đoòng nằm ở vị trí trung tâm của phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phía nam Vườn quốc gia phong nha kẻ bàng. Hang vừa mới được khám phá đầy đủ và được khẳng định là hang rộng nhất thế giới. Lối vào hang rất ngoạn mục, nhưng rất khó đi vào bên trong, hang có một con sông chảy xiết, có thể nghe tiếng nước chảy khi mới đặt chân vào cửa hang.

Thời gian tham quan hang động vào mùa khô từ tháng 4 đến tháng đến tháng 8 hằng năm.

7. Hang E:

Hang E nằm phía đông của khu Hành chính - dịch vụ Vườn quốc gia phong nha kẻ bàng. Hang E là hang nước, có sông chảy bên trong. Hệ thống sông ở hang E nối với hệ thống sông ở hang Tối và sông Chảy. Thung lũng Tre nằm ngay trước mặt hang. Cách duy nhất để đi vào bên trong hang là bơi vào.

Thời gian tham quan thuận lợi vào mùa khô tháng 4 đến tháng 8 hằng năm.

8. Hang Vòm:

Hang Vòm cách lối mòn từ đường Hồ Chí Minh khoảng từ 4 đến 5 giờ đi bộ, có thể đến thông qua động Thiên Đường. Đây một hang lớn dọc theo sông Chảy, phong cảnh rất đẹp.

Thời gian tham quan thuận lợi quanh năm.

9. Hang Én:

Hang Én tọa lạc ở vị trí trung tâm của phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phía nam Vườn quốc gia phong nha kẻ bàng. Hang Én là hang có lòng rộng nhất được phát hiện ở Việt Nam, nhiều chỗ vòm hang cao 100 m và rộng tới trên 170 m. Đây là hang lớn thứ ba trên thế giới sau hang Sơn Đoòng và Hang Deer thuộc Vườn quốc gia Gunung Mulu - Malaysia. Cửa hang Én cao tới 78,6 m và có chiều rộng hơn 70 m. Hang là nơi đổ vào của suối Rào Thương. Cửa hang rộng, thoáng và có bãi cuội và cát rộng. Trên các vách núi ở khu vực cửa hang và trên vòm hang là nơi sinh sống của hàng vạn con chim én.

Du khách có thể đến tham quan vào tất cả các mùa trong năm.

10. Hang Tám Cô:

Hang Tám Cô nằm ở Km 16+500 trên đường 20 - Quyết Thắng, Quảng Bình. Hang là nơi ghi dấu những ngày tháng chiến tranh khốc liệt, sự hi sinh của các thanh niên xung phong.

Thời gian tham quan hang vào các mùa trong năm.

11. Suối Nước Moọc:

Suối Nước Moọc với nguồn nước từ lòng đất, phong cảnh đẹp và có xuất hiện một số loài động vật hoang dã. Đường vào suối dễ dàng tiếp cận từ đường Hồ Chí Minh. Mất khoảng 10 phút đi ô tô từ đường vào phía Bắc khu Hành chính - Dịch vụ của Vườn quốc gia phong nha kẻ bàng. Tuyến du lịch này dài khoảng 1 km và được chia thành nhiều phần dọc theo Sông Chảy, nằm trong khu phục hồi sinh thái Vườn quốc gia phong nha kẻ bàng.

Thời gian tham quan suối là quanh năm.

12. Thác Gió:

Thác Gió cách thị trấn Phong Nha khoảng 15 phút chạy xe, nằm ở km 8 trên tỉnh lộ 20, ngay cạnh dốc Động Tiên. Ở khu vực xung quanh, có một số cây lớn phía dưới chân thác, cây Gừa có chu vi thân cây trên 10 người ôm, cây Nhội, Lim xanh. Khu vực này du khách có thể tham quan các loài động vật như khỉ, rắn, nhím, sóc.

Thời gian tham quan cho du khách là các mùa trong năm.

13. Trung tâm cứu hộ linh trưởng:

Trung tâm cứu hộ linh trưởng là một khu vực có rào chắn bán khép kín, dùng để dần đưa các loài linh trưởng trở lại môi trường hoang dã. Trung tâm này cách trung tâm du lịch chính 2 km, trên đường đến vườn thực vật và hang Tám Cô. Tham quan địa điểm này là một cơ hội tốt để ngắm các loài linh trưởng.

Du khách có thể tham quan khu vực các mùa trong năm

14. Vườn thực vật:

Vườn thực vật cách thị trấn Phong Nha khoảng 25 phút đi ô tô. Du khách sẽ được tham quan các loài thực vật được bảo tồn ở đây.

Du khách có thể đến tham quan vào bất cứ thời gian nào trong năm.

15. Thôn Chày Lập:

Thôn Chày Lập cũng gần lối vào Vườn quốc gia phong nha kẻ bàng từ phía bắc của khu vực hành chính và dịch vụ. Thôn nằm ở vị trí gần những khu vực có phong cảnh thiên nhiên đẹp như các hang động và những khu rừng nguyên sinh. Hiện tại ở thôn cũng có dịch vụ lưu trú tại nhà dân. Các hoạt động sau đây đang được phát triển: đi bộ, đi xuồng, đi xe đạp, các hoạt động cung cấp lưu trú tại nhà dân cũng như các hoạt động tình nguyện.

Du khách có thể đến tham quan vào các mùa trong năm và trải nghiệm du lịch cộng đồng, du lịch nghỉ dưỡng.

Về Du Lịch Quảng Bình

Về du lịch, lượng khách trong nước và quốc tế đến tỉnh này ngày càng tăng cao. Quảng Bình là vùng đất giàu tiềm năng phát triển du lịch vì vừa có rừng, vừa có biển với nhiều di tích văn hóa - lịch sử và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp như cửa biển Nhật Lệ, Quang Phú, Đèo Ngang, đèo Lý Hòa, bãi Đá Nhảy ... đặc biệt là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Động Phong Nha - một trong những hang động đẹp nhất thế giới đã được nhiều kỷ lục Guinness về hang động.

Tổng số lượt khách du lịch đến Quảng Bình trong 30 năm qua đạt trên 27 triệu lượt người. Trong đó, giai đoạn 1990 - 1999 đạt 586.172 lượt khách, giai đoạn 2000 - 2009 đạt 4.071.198 lượt khách. Đặc biệt giai đoạn 2010 - 2019 đã có sự tăng trưởng vượt bậc, ước đạt gần 22.5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế ược đạt hơn 931.000 lượt

Chất lượng lưu trú

Nếu năm 1990 chỉ đón 2.820 lượt khách thì đến năm 2019 ước tính tăng lên 986.151 lượt khách. Tính chung trong 30 năm qua, Quảng Bình đã đón gần 13.5 triệu lượt khách lưu trú trong và ngoài nước

Riêng lượt khách quốc tế, tỉnh đã đón 595.886 lượt khách.

Top điểm đến tại Đồng Hới
Tin tức nổi bật
Kinh nghiệm du lịch Đồng Hới
Travel
3 ngày trước

Đang cập nhật.

Kinh nghiệm chọn hải sản tại Đồng Hới
Food
4 ngày trước

Đang cập nhật.